Đăng ký Xét tuyển Trung cấp, Cao đẳng - Đăng ký Tư vấn trực tuyến - Miễn 100% học phí | Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

23/03/2022

Sáng 23/3/2022, trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn cầu và giải chạy Việt dã năm 2022 do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch và Tỉnh Đoàn Đắk Nông phối hợp tổ chức.

Đây là một hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông (23/3/1975 - 23/3/2022) và kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TN Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022).

Sự kiện Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân lần này đã nêu bật những giá trị lý luận và thực tiễn, vừa đại chúng, vừa khoa học của tư tưởng Hồ Chí Minh về thể dục và sức khỏe thông qua lời kêu gọi toàn dân tập thể dục với quan điểm “Dân cường thì quốc thịnh”. Đây là hoạt động có ý nghĩa, một ngày hội lớn, là hành động thiết thực để rèn luyện thân thể theo gương của Bác Hồ vĩ đại, nâng cao sức khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngay sau lễ khai mạc, đồng chí Hồ Văn Mười - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cùng với đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, và hơn 1000 vận động viên đại diện lực lượng vũ trang, cán bộ công chức, viên chức, học sinh, sinh viên đã tham gia chạy hưởng ứng, tạo ra không khí sôi nổi, vui tươi.

Lãnh đạo tỉnh và đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể cùng đông đảo các vận động viên tham gia chạy hưởng ứng

Giải chạy Việt dã và Ngày chạy Olympic năm nay đã thu hút đông đảo người dân trong địa bàn tỉnh tham gia chạy hưởng ứng. Cán bộ giảng viên, sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông cũng nhiệt tình hưởng ứng phong trào thiết thực này với 10 vận động viên đăng ký tham gia, tuy nhiên do dịch bệnh phức tạp nên chỉ có 05 vận động viên có thể tham gia, và cả 05 vận động viên đều đạt giải, gồm 01 huy chương vàng, 01 huy chương bạc, 01 huy chương đồng và 02 giải khuyến khích.

Ban tổ chức trao giải cho các vận động viên đạt giải nam phong trào cự ly 4km

Các vận động viên đạt giải nữ phong trào cự ly 3km lên nhận giải

Ông Nguyễn Quốc Hà – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông lên trao giải cho các vận động viên

Đây cũng là một hoạt động ngoại khoá nhằm mục đích giáo dục cho học sinh, sinh viên nhà trường, tạo sân chơi bổ ích, duy trì phong trào rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe, thực hiện mục tiêu “Khỏe để dạy tốt và học tốt”. Hoạt động này cũng đã góp phần nâng cao ý thức rèn luyện thân thể cho công chức, viên chức và người lao động, học sinh sinh viên nhà trường; nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò và nhiệm vụ của mình trong việc rèn luyện thể lực, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Khoảnh khắc chạm vào huy chương vàng của Nguyễn Trọng Quảng – vận động viên đến từ lớp Thú Y K21 trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông

07 giây bứt phá giành huy chương bạc của vận động viên Nguyễn Thị Hiền đến từ khoa Đào tạo & BDTX trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông

Đoàn vận động viên của trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông chụp ảnh lưu niệm

Tin - Ảnh: Duy Hùng - Văn Thiện